Hội nghị Quốc tế TRANSMED lần thứ 4 tại Bệnh Viện Bạch Mai

Ngày đăng: 09/09/2019 Lượt xem 1869
ThS. Phan Thị Thu Huệ

         Trung tâm Y học hat nhân và Ung bướu-Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 19-20/08/2019, Tại Bệnh viện Bạch Mai, Hội nghị quốc tế TRANSMED diễn ra trong không khí tưng bừng đón chào hơn 30 chuyên gia hàng đầu thế giới và hơn 512 đại biểu là các bác sĩ, nhà nghiên cứu về ung thư, sinh học phân tử, tế bào gốc, trí tuệ nhân tạo…

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai cho biết, hội nghị quốc tế TRANSMED được tổ chức hàng năm tại Việt Nam với mục tiêu cập nhật các tiến bộ, công nghệ mới và các thành tựu toàn cầu trong lĩnh vực gen, tế bào gốc.

3448 anh 1

Ông cũng nhấn mạnh "Chúng tôi hy vọng hội nghị quốc tế TRANSMED lần thứ 4 thực sự là một diễn đàn hữu ích cho các nhà nghiên cứu, các chuyên gia y tế về lĩnh vực gen và tế bào gốc, các thầy thuốc trong chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân ung thư”.

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị với các bài báo cáo cho 40 công trình khoa học cập nhật các tiến bộ, công nghệ mới về điều trị ung thư. Trong đó, có các báo cáo của Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao như “Điều trị đích và điều trị miễn dịch trong ung thư” của GS.TS. Mai Trọng Khoa (Trưởng đơn vị Gen – Tế bào gốc, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai).

Miễn dịch là phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân ung thư di căn, tái phát. Từ 2007 đến nay, Trung tâm y học hạt nhân – Ung bướu của Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai điều trị đích cho hơn 6 nghìn bệnh nhân ung thư. Tháng 5 năm 2017, bệnh nhân Hodgkin đầu tiên được điều trị bằng thuốc miễn dịch-Kytruda ở bệnh viện Bạch Mai.

3448 anh 2

Hội nghị cũng đã cập nhật những tiến bộ mới nhất về sinh học phân tử, công nghệ gen, trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư.

3448 anh 3

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu và Đơn vị gen - tế bào gốc (Bệnh viện Bạch Mai) đã được Chính phủ, Bộ Y tế đầu tư nhiều thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị ung thư, là nơi đầu tiên ở Việt Nam sử dụng phương pháp miễn dịch trong điều trị ung thư, hiện đã có những dữ liệu thành công đầu tiên.

Qua hội thảo, các nhà khoa học Việt Nam chia sẻ được nhiều thông tin với các nhà khoa học trên thế giới. Có 3 biên bản ghi nhớ MOU đã được ký kết với các nhóm nghiên cứu, lâm sàng về điều trị ung thư, điều trị miễn dịch và đã trao 7 học bổng cho các bạn học viên xuất sắc.

Nguồn: ungthubachmai.com.vn

Tin liên quan