Nghệ giúp phòng bệnh ung thư vú
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ đã chỉ ra rằng các thành phần hóa chất có trong củ nghệ (loại nghệ được trồng nhiều ở các nước châu Á) rất tốt cho phụ nữ trong việc phòng chống bệnh ung thư vú. Nghệ có chứa chất chống nhiễm khuẩn, chất chống biến đổi tế bào, do đó, khi sử dụng nghệ trong thực đơn có thể giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, đồng thời hạn chế được sự biến đổi của các tế bào thành những tế bào lạ (nguyên nhân gây ra ung thư).
Khi dùng kèm nghệ trong chế biến thực phẩm, các nhà khoa học cũng phát hiện thấy: nghệ cung cấp một lượng vitamin đáng kể và rất tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như vitamin A (beta caroten), các khoáng chất, chất xơ và một số chất dinh dưỡng.
Một số nghiên cứu khác vừa được tiến hành trên chuột cũng chứng minh hiệu quả của nghệ trong việc làm chậm lại diễn biến của quá trình di căn các tế bào ung thư vú vào phổi và các cơ quan khác trong cơ thể. Ngoài ra, một số thành phần trong nghệ còn giúp chống lại một số viêm nhiễm của bệnh giang mai, bệnh lậu và ngăn chặn sự hình thành của các u xơ vùng ngực.