Ăn thịt nấu ở nhiệt độ cao làm tăng nguy cơ ung thư tụy

Ngày đăng: 27/10/2009 Lượt xem 3314
Ăn thường xuyên thịt nấu ở nhiệt độ cao có thể làm tăng 60% nguy cơ bị ung thư tụy. Đây là kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trường đại học Minnesota (Mỹ) đưa ra sau khi theo dõi thói quen ăn uống của hơn 62.000 người khỏe mạnh trong 9 năm.

Các nhà khoa học đã phát hiện rằng những người thích ăn thịt được nướng kỹ có tới 60% nguy cơ bị ung thư tụy so với những người ăn thịt nướng chín vừa hay không ăn thịt. Trong khi đó, những người ăn nhiều thịt nướng kỹ nhất cơ nguy cơ bị ung thư tụy tăng 70% so với những người ăn ít nhất.

Theo các nhà nghiên cứu, các loại thịt được chế biến theo dạng rán, nướng hoặc quay đã phát sinh những chất gây ung thư tụy trong khi các loại thịt nấu theo kiểu bỏ lò, hầm và được làm chín ở nhiệt độ thấp không phát sinh những chất này.

Tin liên quan