Ung thư vú và chế độ ăn uống hàng ngày
1/3 số phụ nữ bị mắc ung thư vú là do ảnh hưởng của chế độ ăn uống hàng ngày.
Đây chính là công bố mới nhất của Trung tâm nghiên cứu sứckhỏe phụ nữ và trẻ em của Mỹ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra được mối liên quan khi phát hiện ra 1/3 số phụ nữ bị mắc ung thư vú là do chịu ảnh hưởng của chế độ ăn uống tác động.
Chính vì vậy để giúp chị em tránh xa được căn bệnh ung thư vú các nhà nghiên cứu đã đưa ra danh sách những món ăn có khả năng giúp phòng và chống bệnh ung thư.
Nấm trắng, nấm hương, mộc nhĩ, ngân nhĩ là những loại thựcphẩm có khả năng ngăn sự phát triển của các tế bào ung thư, tăng cường sức đềkháng của cơ thể. Bạn có thể chế biến các loại thực phẩm này bằng cách xào, nấu canh trong các bữa ăn hàng ngày.
Cá thu, mực ống, trai, bạch tuộc, hàu… là những loại thực phẩmcó khả năng “ức chế” sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư vú rấtcao. Có thể nói đây là những thực phẩm vàng giúp chị em tránh xa căn bệnh ungthư vú.
Chanh, kiwi, dâu tây, nho… là những loại quả có tác dụngtăng cường sức đề kháng cho cơ thể đồng thời giúp làm chậm sự phát triển củacác tế bào gây bệnh ung thư.
Rau là món ăn không thể thiếu được trong bất kỳ thực đơnnào. Với các loại rau, củ như cà rốt, cà chua, súp lơ, tỏi, hành tây, củ cải… trongchế độ dinh dưỡng, chúng sẽ giúp cơ thể bạn chống lại những tác nhân gây bệnhung thư.
Theo afamily