Chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe: Tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú tại tại tỉnh Thái Bình

Ngày đăng: 27/11/2018 Lượt xem 967
Chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe: Tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú tại tại tỉnh Thái Bình

Nguyễn Thị Thanh Huế
Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai

Nối tiếp các hoạt động được triển khai trong năm 2018 của Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung bướu, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – bệnh viện Bạch Mai triển khai Chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe: Tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú trên địa bàn tỉnh Thái Bình trong hai ngày 24 và 25 tháng 11 năm 2018.

Trong buổi khai mạc Chương trình tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, về phía địa bàn tỉnh có ông Tô Hồng Quang – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình, Lãnh đạo Trung tâm Sức khỏe sinh sản tỉnh Thái Bình, Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình. Về phía bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Trần Đình Hà – Phụ trách Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, cùng các cán bộ của đoàn công tác bệnh viện Bạch Mai.


Ông Tô Hồng Quang – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc Chương trình
PGS.TS. Trần Đình Hà – Phụ trách Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai giới thiệu về Chương trình truyền thông GDSK

Buổi sáng ngày 24 tháng 11, đã có rất nhiều chị em phụ nữ trên 35 tuổi đến đăng kí khám sàng lọc ung thư vú. Trong quá trình khám, chị em phụ nữ được tư vấn, khám và có chỉ định siêu âm miễn phí (đối với những trường hợp bất thường).

Một số hình ảnh trong hai ngày tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình:


Đoàn Công tác bệnh viện Bạch Mai cùng các Lãnh đạo, bác sĩ của Sở Y tế và BVĐK tỉnh Thái Bình


Người dân xếp hàng đăng ký khám
Người dân ngồi chờ trước cửa phòng khám đợi đến lượt để vào khám và tư vấn


PGS.TS. Trần Đình Hà – Phụ trách Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, bệnh viện
 Bạch Mai trực tiếp khám sàng lọc ung thư vú cho người dân trên địa bàn tỉnh

 
TS. Phạm Văn Thái – Phó Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu khám sàng lọc UTV cho người dân

Các Cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai và BVĐK tỉnh Thái Bình tích cực trong quá trình tiếp đón và khám người dân

Các máy siêu âm của BVĐK tỉnh Thái Bình hoạt động hết công suất để phục vụ người dân tới khámThS.BS. Trần Văn Chương – Trung tâm Giải phẫu bệnh – Tế bào học, bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng các cán bộ của BVĐK tỉnh Thái Bình đọc các kết quả giải phẫu bệnh

ThS.BS. Trần Văn Chương – Trung tâm Giải phẫu bệnh – Tế bào học, bệnh viện Bạch Mai phối hợp cùng các cán bộ của BVĐK tỉnh Thái Bình đọc các kết quả giải phẫu bệnh

 Kết thúc 2 ngày khám sàng lọc miễn phí ung thư vú tại tỉnh Thái Bình, đoàn công tác bệnh viện Bạch Mai cùng các cán bộ của bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình đã khám được 1.700 người dân, vượt quá số lượng dự kiến 1.000 người dân ban đầu và siêu âm được 1.139 người dân. Trong đó, đoàn khám đã phát hiện ra được 2 ca có kết quả dương tính và 2 trường hợp nghi ngờ. Đối với những trường hợp này sẽ tiếp tục được Bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp tục làm các xét nghiệm để chẩn đoán xác định và điều trị.

Với thông điệp “Hãy cùng chung tay bảo vệ người phụ nữ bạn yêu thương”, Dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung bướu sẽ kết hợp cùng với Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe: Tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú tại các bệnh viện vệ tinh trong các năm tiếp theo.

Nguyễn Thị Thanh Huế

Tin liên quan