Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho 1.160 phụ nữ tại tỉnh Lào Cai

Ngày đăng: 30/11/2019 Lượt xem 1737

Khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho 1.160 phụ nữ tại tỉnh Lào Cai

 

CN. Nguyễn Thị Loan

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là hai loại ung thư phổ biến gây tử vong hàng đầu ở nữ giới. Theo tổ chức ghi nhận ung thư thế giới (GLOBOCAN 2018) tại Việt Nam ung thư vú đứng hàng đầu về tỷ lệ mắc ở nữ giới với 15.229 ca (chiếm 20,6%) và đứng thứ 4 về tỷ lệ tử vong với 6.113 ca (chiếm 13,87%). Ung thư cổ tử cung đứng thứ 7 về tỷ lệ mắc mới ở nữ giới với 4.177 ca (chiếm 5,65%) và đứng thứ 7 về tỷ lệ tử vong với 2.420 ca (chiếm 5,50%).

Trong khuôn khổ chương trình truyền thông của dự án Bệnh viện vệ tinh chuyên ngành Ung bướu, ngày 18-19/10/2019, đoàn công tác của bệnh viện Bạch Mai do TS. Phạm Văn Thái, Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu làm trưởng đoàn đã có mặt tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để tiến hành khám sàng lọc ung thư vú cho các phụ nữ của tỉnh Lào Cai, nhân những ngày tháng 10, ngày của Phụ Nữ Việt Nam 20/10, như món quà gửi đến chị em phụ nữ của tỉnh Lào Cai

Ảnh 1

Ảnh 2

Buổi họp thống nhất nội dung chương trình khám tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai

Ảnh 3

Trao đổi chuyên môn về đào tạo quy trình hướng dẫn, tổ chức khu vực khám

Mới chỉ 6h00 sáng, người dân đã đến rất đông, háo hức để chờ được khám

Ảnh 4

Người dân tập trung nghe phổ biến chương trình khám sàng lọc ung thư vú

Ảnh 5-1

 Ảnh 5-2

TS. Phạm Văn Thái – Phó giám đốc Trung tâm YHHN&UB, bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại lễ phát động

BSCKII. Hoàng Văn Hiếu – Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai phát biểu tại lễ phát động

 Sau lễ phát động, công tác khám khẩn trương được tiến hành, các bác sĩ, điều dưỡng, thư ký của đoàn công tác đã làm việc hết công suất với hi vọng phục vụ được cho tối đa bà con đến khám.

Ảnh 6-1

 

Ảnh 6-2

Ảnh 6-3

Ảnh 6-4

 

Các Bác sỹ, Điều dưỡng của Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Trung tâm Giải phẫu bệnh-Tế bào học và một số chuyên khoa khác của  BV Bạch Mai trực tiếp tham gia khám, chẩn đoán…  Đoàn công tác làm việc hết công suất phục vụ người dân.

Ảnh 7

 Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai cùng các cán bộ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.

Chương trình khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú tại bệnh viện đa khoa Lào Cai đã diễn ra thành công tốt đẹp: khám được cho 1.160 người dân, siêu âm được 637 ca, chọc tế bào được 107 ca, phát hiện được 04 trường hợp ác tính, đạt được mục tiêu của công tác truyền thông đến người dân tỉnh Lào Cai về phòng, phát hiện sớm ung thư trong đó nhấn mạnh tới ung thư vú ở phụ nữ có nguy cơ mắc cao hơn ở độ tuổi từ 35 trở lên. Nâng cao ý thức người dân trong tỉnh Lào Cai về phòng và phát hiện sớm ung thư, phát triển và nâng cao nhân thức của người dân về chăm sóc và tự chăm sóc sức khỏe nói chung.

Nguồn: ungthubachmai.com.vn

Tin liên quan