Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, chúc tết CBNV Bệnh viện Bạch Mai và tặng quà cho người bệnh

Ngày đăng: 20/01/2021 Lượt xem 2712

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Xuân Yêu Thương” của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại niềm vui cho các bệnh nhân nhân dịp đón xuân mới Tân Sửu 2021.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi và tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại TT YHHN và Ung bướu

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã cảm ơn tình cảm và sự quan tâm dành cho bệnh nhân ung thư nghèo của Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Quỹ Ngày mai tươi sáng. GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cũng báo cáo Phó chủ tịch nước về hoạt động của bệnh viện trong năm 2020 và định hướng phát triển của Bệnh viện Bạch Mai giai đoạn tiếp theo.


Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh cùng Lãnh đạo và CBNV BV Bạch Mai

Năm 2020 là năm Bệnh viện có nhiều khó khăn khi phải đối phó với dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn thực hiện Nghị quyết số 33 của Chính phủ và Quyết định số 268 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm tự chủ của Bệnh viện Bạch Mai. Tháng 03/2020, Bệnh viện Bạch Mai đã kiên cường đứng vững và kiểm soát thành công dịch COVID-19 ngay tại Bệnh viện. Khi dịch COVID - 19 bùng phát lần 2 tại Đà Nẵng và Quảng Nam, từ những kinh nghiệm và bài học thu được, Bệnh viện Bạch Mai đã cử 11 đoàn công tác với 58 lượt cán bộ y tế nhiều kinh nghiệm vào cầm tay chỉ việc, chia sẻ kinh nghiệm và trực tiếp triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Ngoài ra, Bệnh viện còn cử 7 lượt cán bộ hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương trong công tác phòng chống dịch COVID-19.Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi và tặng quà cho người bệnh 

Sang năm 2021, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo sẵn sàng các điều kiện cho chẩn đoán, điều trị, sàng lọc, không để dịch lây lan trong Bệnh viện; sẵn sàng hỗ trợ chủ động và theo yêu cầu của Bộ Y tế trong phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyên môn, ứng dụng kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh; ổn định tổ chức và triển khai có hiệu quả cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam, Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày theo kế hoạch; kiện toàn nhân lực, cơ sở vật chất để chuyển đổi sang cơ chế tự chủ hoàn toàn theo Nghị quyết 33 của Chính phủ...

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà và chúc tết toàn thể CBVC, người lao động của BV Bạch Mai

Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những thành quả mà Bệnh viện Bạch Mai đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời Phó chủ tịch nước cũng mong muốn Bệnh viện Bạch Mai sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, xứng đáng là đơn vị đầu ngành, cung cấp dịch vụ khám, điều trị, chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của Nhân dân, trở thành địa chỉ tin cậy, người bạn đồng hành thân thiết của thầy thuốc và người dân. Nhân dịp năm mới, Phó chủ tịch nước chúc toàn thể CBNV Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh nhân, các cháu bệnh nhi đón một cái Tết thật an lành, ấp áp, một năm mới thật nhiều may mắn, sức khỏe, hạnh phúc.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi và tặng quà cho người bệnh nặng đang điều trị tại TT YHHN&UB

Thông tin về Bệnh viện Bạch Mai: Xuất phát từ Nhà thương Cống Vọng được thành lập năm 1911, Bệnh viện được mang tên Bệnh viện Bạch Mai từ năm 1945. Vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, đến năm 2006, Bệnh viện được Bộ Y tế công nhận là Bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt đầu tiên trên cả nước. Bệnh viện đang nỗ lực không ngừng để trở thành Trung tâm Y học hàng đầu của Việt Nam ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực.

Hiện tại, Bệnh viện Bạch Mai có 55 đơn vị trực thuộc với tổng số 645 bác sỹ, trong đó có 92 Giáo sư, Phó Giáo sư và Tiến sỹ Y học; số giường kế hoạch của Bệnh viện là 3.600 giường, giường thực kê là 3.100 giường, với công suất sử dụng giường bệnh năm 2020 là 108,61%. Bệnh viện đã kiện toàn thành lập các Trung tâm/đơn vị mới góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động của các đơn vị: Trung tâm Tiêu hóa - Gan mật, Trung tâm Đột quỵ, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ….

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh cùng Lãnh đạo và CBNV BV Bạch Mai

Bệnh viện đang tiếp tục triển khai một số dự án trọng điểm như: Quy hoạch chi tiết bệnh viện Bạch Mai tỷ lệ 1/500. Dự án: “Xây dựng Trung tâm khám bệnh và điều trị trong ngày” với quy mô 6000 lượt khám/ngày và 100 giường điều trị trong ngày, dự kiến thời gian khánh thành vào quý I năm 2021. Dự án Khu điều trị nội trú của khoa Thận nhân tạo và Thận tiết niệu với quy mô 150 giường bệnh, 08 tầng nổi và 01 tầng hầm, đang được hoàn tất các thủ tục, dự kiến khởi công dự án vào Quý I/2021.

Thông tin về Quỹ Ngày mai tươi sáng: Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế được thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ/BNV ngày 18/8/2011 của Bộ Nội vụ. Quỹ là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Xuân Yêu Thương” của Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng 

Qua hơn 9 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ, hoạt động hiệu quả và có uy tín. Quỹ đã phát triển nhiều chi nhánh trên toàn quốc cùng mạng lưới hơn 72 bệnh viện, trung tâm, khoa ung bướu trên toàn quốc. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 28.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 50 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho hàng ngàn người bệnh với trị giá hơn 800 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 72.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng; Tổ chức các diễn đàn phòng chống ung thư, đào tạo nâng cao năng lực cho gần 1000 cán bộ y bác sĩ. Các Ngày hội Vì phụ nữ, vì Ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư; chương trình “Ngày mai tươi sáng” được phát sóng đều đặn Chủ Nhật hàng tuần vào lúc 18h20 trên kênh VTV1 của Đài THVN; chương trình Tin ở ngày mai” trên THQH vào 19h00 thứ 7… thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia.. đã đưa Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo và nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nguồn: http://bachmai.gov.vn/


Tin liên quan