Sinh hoạt khoa học giữa mùa dịch SARS-CoV-2 tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai

Ngày đăng: 28/05/2020 Lượt xem 1958

CN. Nguyễn Thị Loan

Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai

 

Sinh hoạt khoa học là hoạt động diễn ra hàng tuần tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai. Sinh hoạt khoa học là nơi trao đổi kiến thức khoa học giữa các cán bộ nhân viên trong trung tâm với nhau và với các đồng nghiệp có uy tín, kinh nghiệm trong cả nước, nước ngoài. Đồng thời cũng là buổi học để các học viên trong Trung tâm được học tập, cập nhật, bổ sung các kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn.

Như các bạn đã biết, Zoom Meeting là một ứng dụng mạnh mẽ và cực kỳ nổi tiếng cho hội thảo, hội họp, đào tạo trực tuyến, học trực tuyến với đầy đủ các tính năng từ chia sẻ nội dung màn hình trên máy tính, Chat trực tuyến, Video Call trực tuyến, chia sẻ tài liệu, bảng trắng cho thuyết trình, trình chiếu file PowerPoint, lên lịch họp/ học ….

Ngày 27/3/2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch SARS-CoV-2, để tuân thủ tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế, Trung tâm đã tiến hành sử dụng phần mềm zoom metting cho buổi sinh hoạt khoa học Tìm kiếm giải pháp phù hợp cho bệnh nhân Châu Á Ung thư phổi KTBN EGFR+”. Các bác sĩ, học viên được cung cấp đường link và tham gia sinh hoạt khoa học trên điện thoại, máy tính cá nhân, để tránh không được phép tụ tập tập trung.

Tham gia buổi sinh hoạt khoa học, tại đầu cầu Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu do PGS.TS. Trần Đình Hà và PGS.TS. Phạm Cẩm Phương chủ trì có bài báo cáo của TS.BS. Vũ Hữu Khiêm “Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Afatinib” và tại đầu cầu Hàn Quốc, GS.TS.BS. Sang-We Kim, Trưởng khoa Ung bướu và Huyết học Asan Medical Center, Seoul, Hàn Quốc chia sẻ bài báo cáoTìm kiếm giải pháp phù hợp cho bệnh nhân Châu Á Ung thư phổi không tế bào nhỏ EGFR + (thông qua hình thức kết nối webinar) và phần phiên dịch tuần tự”.

Mặc dù trao đổi qua zoom metting nhưng buổi sinh hoạt khoa học diễn ra nghiêm túc với hơn 50 bác sĩ, học viên, chuyên gia tham gia online. Các bác sĩ, học viên, chuyên gia hai đầu cầu đã đặt câu hỏi và trao đổi với nhau vô cùng sôi nổi, buổi sinh hoạt khoa học mang đến các kiến thức y khoa chuyên sâu rất bổ ích và cập nhật giữa mùa đại dịch toàn Thế giới.

 ungthubachmai.vn

Tin liên quan