Dầu ô liu - vũ khí mới hỗ trợ điều trị ung thư
Dầu ô liu sẽ không chỉ là thực phẩm chủ yếu của người Ý nữa mà còn có thể giúp ích cho y học trong điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư.
Các nhà nghiên cứu đến từ Học viện ung thư và Đại học Granada (Tây Ban Nha) đã phát hiện rằng dầu ô liu nguyên chất có chứa các chất hoá học đã quang hoá của polyphenol, có thể thúc đẩy tế bào ung thư nhanh tiến đến cái chết hơn.
Theo tác giả Javier Menendez, các chất trong dầu ô liu có khả năng ức chế rất tốt HER2 trong tế bào ung thư vú. Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm phát hiện các sản phẩm quang hoá của polyphenol như lignans và secoirdoid ức chế rất tốt HER2 phân tách từ các tế bào ung thư vú. Các nhà nghiên cứu hy vọng polyphenol quang hoá có thể được sản xuất thành các thuốc an toàn trong điều trị ung thư.